Đánh Giá Chiến Thuật 424: Phân Tích Ưu Điểm Và Nhược Điểm

Chiến lược 424 được đánh giá là đội có tinh thần tấn công mạnh mẽ, đa dạng và tổng lực. Loại này phù hợp với những đội mạnh muốn giành chiến thắng nhanh chóng. Vậy việc áp dụng huấn luyện có thực sự mang lại chiến thắng dễ dàng và chiến lược của nó có thực sự hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi đánh giá chiến thuật 424 qua bài viết này nhé.

Chiến lược 424 hoạt động như thế nào?

Theo nguồn trích dẫn từ Viva88 net, chiến lược 424 bao gồm hai chiến lược chính sau:

Chiến lược cá nhân

 • Tiền vệ phải và tiền vệ trái mặc định không thay đổi.
 • Kẻ tấn công trung tâm: Lúc này, kẻ tấn công cánh sẽ giúp kẻ tấn công trung tâm di chuyển, kẻ tấn công cánh mở ra đòn tấn công sai lầm, tạo tiền đề cho kẻ tấn công trung tâm tấn công.
 • Người bảo vệ: Người chơi bảo vệ hiện thực hiện các cú cắt nách và chủ động di chuyển để ở vị trí trung tâm trong các đường tạt bóng.
 • Tiền vệ tấn công trái và tiền vệ tấn công phải: Lúc này, họ có nhiệm vụ di chuyển, phá vỡ hàng phòng ngự của đối phương để tấn công. Hơn nữa, nhân viên dọn phòng vẫn di chuyển nhưng tập trung ở hành lang. Người tấn công và người phòng thủ sẽ làm việc cùng nhau để đứng trên đường biên và thực hiện những quả tạt.
 • Hậu vệ trái và Hậu vệ phải: Chịu trách nhiệm chặn đối phương và bọc lót cho tiền vệ đánh chặn.
 • Hai hậu vệ biên: Có thể tiếp tục tham gia tấn công nếu tình thế thuận lợi. Nếu đối thủ bị áp đảo, bạn phải rút lui sâu để tự vệ.

Chiến lược 424: Đội siêu tấn công đè bẹp mọi đối thủ

Chiến thuật chung của 424

Theo tìm hiểu từ những người tham gia casino trực tuyến Viva88, hiến thuật 424 chủ yếu thiên về tấn công. Chiến thuật này thường được sử dụng để áp đặt bản thân lên đối thủ. Thông thường, để kéo dãn đội hình phòng ngự của đối phương, Biệt đội 424 phải phát huy tối đa tốc độ và các đường chuyền để tạo sự đột phá trong tấn công. Tạo cơ hội ghi bàn.

 • Tấn công: Chiến thuật tấn công phổ biến khi áp dụng đội hình 424 là tấn công những viên đạn bay tới từ cả hai phía. Trong chiến lược 424, hậu vệ biên và tiền vệ phải luôn giữ liên lạc với nhau. Đồng thời duy trì tốc độ và công suất ép cao.
 • Phòng thủ: Biệt đội 424 hiếm khi tập trung vào nhiệm vụ phòng thủ. Thông thường, phòng thủ khi chơi 424 bao gồm việc tự vệ từ xa, trước những pha phản công của đối thủ. Nhiệm vụ phòng ngự trong Trận 424 tập trung vào việc các hậu vệ cánh chơi như những con thoi trên sân và bao quát các trung vệ.
 • Chơi áp sát và dồn ép cao cũng là một cách phòng ngự hiệu quả khi sử dụng đội hình 424. Ngoài ra, tấn công trong phòng ngự, sử dụng bóng dài ít chạm, xử lý nhanh và tốc độ cũng rất quan trọng. là cách phòng thủ hiệu quả khi chơi 424.

Ưu và nhược điểm của chiến lược 4-2-4

Với chiến thuật 4-2-4 này, đối thủ của bạn sẽ bất ngờ khi bị tấn công từ nhiều phía. Để hiểu được chiến lược này, huấn luyện viên phải hiểu những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm

 • Đội có thể tấn công từ hai hướng: từ giữa hoặc rê bóng sang bên để thực hiện đường tạt bóng nếu họ đang sử dụng đội hình 424 cho trận đấu.
 • Đội hình có thể được kéo dài, di chuyển từ giữa sang cánh. Với sự cân bằng của vị trí 4-2-4, điều này sẽ giúp kéo cánh về phía trung tâm.
 • Điều đặc biệt là nếu người chơi có thể tấn công vào giữa thì cơ hội thành công sẽ cao hơn.
 • Đội hình quy tụ 4 tấn công nên sẽ mang đến một thế trận tấn công tổng lực, mạnh mẽ và quyết liệt.

Nhược điểm

 • Đội chủ nhà để lộ khoảng trống và nếu đối thủ nhìn thấy sẽ phản công. Tuy nhiên, vì đây là chiến lược tấn công tổng lực nên không thể tránh khỏi tình trạng này.
 • Đây là lúc đối thủ lợi dụng điểm yếu của hàng tiền vệ để tấn công. Bởi lúc này ở hàng tiền vệ chỉ còn lại 2 cầu thủ, cả hai bên đều để ngỏ.
 • Các cầu thủ sẽ mất quyền kiểm soát bóng nếu không chủ động và hàng tiền vệ thường sẽ bị bóp nghẹt.

Chiến thuật 424: Đội hình siêu tấn công đè bẹp mọi đối thủ

Cách khắc phục và phát huy chiến lược 424

 • Khắc phục nhược điểm: Các cầu thủ phải kiểm soát bóng tốt, phát huy sức mạnh của những pha tấn công nhanh, mạnh và kết hợp những đường chuyền dài để ghi bàn. Cần liên lạc với đồng đội, quan sát khi di chuyển và không bỏ qua việc phòng thủ nếu cần thiết.
 • Phát huy lợi thế: Chọn những cầu thủ có thể lực và sức khỏe cao cho tiền vệ để tấn công khung thành đối phương một cách mạnh mẽ và quyết liệt. Người phòng thủ có thể chọn những cầu thủ có tốc độ nhanh nhất cũng như kỹ năng tấn công và phòng thủ nhanh nhất để đưa vào đội.

Chiến thuật 424: Đội hình siêu tấn công đè bẹp mọi đối thủ

Trên đây là những đánh giá chiến thuật 424 trong bóng đá. Ngoài ra, chúng tôi còn thường xuyên cập nhật sơ đồ bóng đá và các chiến thuật thú vị khác. Hãy dành thời gian để bổ sung thêm kiến thức về chiến thuật bóng đá.

Bài viết liên quan