Hướng dẫn làm cơm chiên cá mặn ngon nhất

Cách làm cơm chiên cá mặn ngon nhất là một trong những câu hỏi mà hàng ngày mình nhận được rất nhiều từ các bạn xa quê hương. Cơm chiên cá mặn mà anh chị hay ăn ở nhà hàng rất ngon nhưng không biết làm thế nào để có được món tuyệt vời như thế. Cũng đã từ lâu rồi mình không có nhiều thời gian để viết bài chia sẽ các món ăn ngon dễ làm cho mọi người nữa một phần vì công việc của mình bận quá ít có thời gian để online chia sẽ.. Hôm nay sau một thời gian sắp xếp công việc cũng như giải quyết một số vấn đề ở nhà hàng mình đã sắp xếp được thời gian sẽ tiếp tục chia sẽ đến cho  mọi ngời bí quyết cách làm cơm chiên cá mặn ngon nhất đậm đà hương vị đặc trưng của người dân Nam Bộ mà ai ai cũng có thể tự làm tại nhà được.

Bài viết này mình cũng mong muốn gửi đến cộng đồng người Việt xa quê hương một chút bí quyết để làm được món cơm chiên cá mặn ngon nhất và các món ăn ngon đặc trưng của vùng miền Việt Nam ta.

Tại sao là cơm chiên cá mặn ?

Đặc trưng món chỉ là chiên cơm lên rồi trộn chung với khô cá mặn thôi không có nguyên liệu gì đặc trưng khó tìm cả…nhưng món ăn lại vô cùng đặc sắt. Tuy nhiên với mổi người đầu bếp hay mổi người nấu ăn có thể biến tấu, thêm bớt gia vị và nguyên liệu, khẩu vị khác nhau có thể cho ra đời một món cơm chiên ngon nhất cho mọi người. Với nguyên liệu vô cùng đơn giản, thậm chí có thể tận dụng cơm thừa của bửa ăn không hết anh chị có thể chế biến thành bửa ăn sáng, ăn khuya thật ngon và đặc sắt nhất. Hãy cùng bắt tay với onggiacali.vn để chế biến món này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món Cơm chiên cá mặn:

– 1 tô cơm nguội, cơm để khô càng tốt có thể tận dụng phần cơm gia đình từ bửa ăn trước.
– 1 miếng cá khô có thể dùng khô cá sặt, khô cá lóc nói chung là khô mặn càng ngon…v..v
– 1 củ hành tây
– 2 quả trứng gà
– 1 tép tỏi
– 1 ít hành lá xắt nhỏ

Gia vị: muối, đường, dầu ăn, hạt nêm và các gia vị nhà bếp khác.

Chi tiết các bước làm cơm chiên cá mặn

Bước 1:  Băm nhuyễn hành tỏi và ta đem ngâm cá trong nước ấm khoảng 1 tiếng để cá mềm, bớt mặn và nhả chất bẩn.

Bước 2: Sau đó đem cá ra xé mỏng nhỏ. thành sợi hoặc to hơn hạt lựu xíu là được. Đừng để to miếng quá ăn không ngon và cũng đừng để nát quá khi trình bày món ăn cũng không được đẹp

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trên bếp, cho hành tỏi vào phi thơm lên. Tiếp theo bạn cho cá xé nhỏ vào xào, nhanh tay đảo để cá vàng đều.

Bước 4: Cơm cho vào chảo, đảo đều để hạt cơm tơi ra, ăn sẽ ngon hơn, chú ý đừng làm nát cơm nhé. Nêm gia vị: 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 ít đường. Tiếp tục đảo đều tay để cơm ngấm gia vị.
– Khoảng 5 phút sau bạn cho trứng vào, khuấy đều để cơm được quyện với trứng, hạt cơm tơi ra sẽ rất ngon, lúc này hương thơm ngào ngạt rất thích. Nêm nếm lại một lần nữa.

Bước 5: Chiên cơm khoảng 10-15 phút nữa, cơm chín tơi đều, cho hành lá đã xắt nhỏ vào chung, đảo sơ rồi tắt bếp.

Cách trình bày món cơm chiên cá mặn ra dĩa

Sau khi cơm chiên chín ta dùng một chiết đĩa lớn múc ra xung quanh có thể trang trí bằng cà chua hoặc dưa leo thêm mấy cộng ngò thơm nữa hoặc gia đình nào có thố đất cũng có thể trình bày trong đó rất đẹp mắt và khi thưởng thức cơm chiên cá mặn đúng chất quê hương luôn.

– Thưởng thức cơm chiên cá mặn cùng với tương ớt, thêm chút tiêu rất ngon.
Như anh chị thấy đó… món cơm chiên cá mặn thơm ngon mà lại rất dễ làm đơn giản đến từng chi tiết hướng dẫn tận tình từng bước 1 hy vọng ai ai khi đọc xong bài viết này cũng có thể làm được.

onggiacali.vn mong rằng với những chia sẽ của mình ngày càng được nhiều anh chị ủng hộ và chia sẽ đến mọi người công thức làm các món ăn ngon dễ làm cho gia đình và người thân.

Có bất kỳ câu hỏi nào có thể để lại bình luận cho mình để mình có thể trao đổi giải đáp về món ăn ngon.

Chúc anh chị nấu ăn ngon. !

Bài viết liên quan