Cách nấu cháo sườn ngon nhất cho mọi người, hướng dẫn cách nấu cháo sườn cực ngon và bổ dưỡng cho chị em. Cháo là món ăn vô cùng phổ biến đơn giản và dễ làm, Cháo sườn ngon vừa bổ dưỡng mà công thức chế biến hết sức đơn giản nữa chứ..món cháo sườn này thích hợp cho cả trẻ em, người lớn lẫn người già đặc biệt là những ngày mưa mổi sáng dậy mà có bát cháo sườn nóng hổi thì còn gì bằng phải không các bạn,..
Hôm nay onggiacali.vn sẽ tiếp tục các bài hướng dẫn nấu các món ăn ngon dễ làm cho mọi người nhé… và hôm nay sẽ là cách nấu cháo sườn ngon nhất vô cùng đơn giản và nhanh chóng ai cũng có thể bắt tay vào làm ngay.
Chuẩn bị nấu cháo sườn ngon
Chỉ mới một ít gạo tẻ cộng với một ít sườn heo non cộng với một bài hướng dẫn chi tiết từ onggiacali.vn vui tính này thậm chí kể cả các quý ông kém nội trợ cũng có thể làm một bửa sáng ra trò đó nhé..
Món ăn ngon nào cũng không thể thiếu phần chuẩn bị các nguyên vật liệu,,, cháo Sườn cũng vậy nhé… hãy ngó qua xem để chuẩn bị món cháo ngon này cần có những gì nào ?
Nguyên liệu nấu cháo sườn
– 400g sườn thăn: tất nhiên rồi mà không có sườn thì mới là lạ… các chị có thể chuẩn bị sườn non cũng được nhé.. tuy nhiện lựa phần nào ít mỡ thôi cho khỏi ngấy
– 300g bột gạo tẻ: Nói nôm na là gạo mình nấu cơm ăn hàng ngày đó… nếu gạo dẽo thì cũng ok, không vấn đề gì.
– Quẩy chiên giòn: dùng để ăn kèm.. cháo sườn + quẩy thì thôi luôn.. heee
– Hành hoa và các gia vị bếp khác: Cái này thì nhà nhà nào cũng có nhỉ… không cần nói thêm nhiều nào chúng ta cùng bắt tay ngay với món cháo sườn thôi.
Các bước chi tiết nấu cháo sườn ngon
Bước 1: Với phần bột gạo tẻ bạn đem ngâm với khoảng 400ml nước sau đó các bạn cần đổ từ từ nước vào bột để tránh bột bị vón cục. Trong khi ngâm gạo bạn hãy khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất rồi tiếp tục ngâm bột gạo trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Sườn các bạn luộc qua khi nước sôi thì các bạn đổ phần nước đầu này đi, cho sườn vào trong nước lạnh để rửa cho sạch. Các bạn tiếp tục cho sườn vào nồi, rồi nêm nếm gia vị cùng một chút hạt nêm vào rồi đảo đều và thêm nước ninh nhừ, nếu như muốn món cháo khi nấu được tiết kiệm thời giạn bạn có thể cho vào nồi áp suất cho nhanh.
– Khi mà sườn đã nhừ thì bạn từ từ đổ phần bột gạo vào. Sau đấy bạn vừa đổ bột vào vừa khuấy cho thật đều tay.
Bước 3: Các bạn tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Sau đấy hãy để nguyên cháo ở trong nồi thêm chừng 10 – 15 phút để cho bột gạo có thời gian nở đều. Sau đấy các bạn bật bếp đun sôi cháo trở lại và nêm nếm lại gia vị cho cháo được vừa miệng. Để món cháo được dậy mùi và thơm hơn có thể thêm 1 chút nước mắm cũng được.
Bước 4: Cuối cùng bạn múc cháo ra bát rồi cắt quẩy vào trong bát cháo, cho thêm chút hạt tiêu và rau mùi cho món cháo thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.
Quá chi tiết và quá đơn giản để biết cách nấu cháo sườn ngon các bạn nhé.. hy vọng với món ăn ngon này không làm khó mọi người và onggiacali.vn mong rằng các bạn sẽ nấu ăn ngon ngon và ngon hơn nữa để thiết đãi gia đình và người thân của mình.
Nếu có vấn đề thắc mắc hoặc chưa rõ chổ nào đừng ngần ngại mà chia sẽ với mình… hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết tôi và các cộng sự sẽ giải đáp hết cho mọi người…
Chúc anh chị nấu ăn ngon !!