Hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm ngon

Hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ ngon nhất cho các chị em đổi khẩu vị cho gia đình. Canh khoai mỡ thịt bằm hoặc với tôm là món ăn tương đối dễ làm, dễ thực hiện và nguyên liệu đâu cũng có giống như phương châm của Anhdaubep là hướng dẫn những món ăn ngon dễ làm với nguyên liệu sẵn có cho mọi người. 

Canh khoai mỡ này rất đơn giãn nhưng lại có nhiều chất dinh dưỡng mà lại rất dễ ăn, phù hợp với cả người lớn, và trẻ em đặc biệt những người lớn tuổi sẽ cực kỳ tốt và mát .

Giới thiệu bao nhiêu đó cũng được rồi hén giờ bắt tay vào chuẩn bị để chế biến thôi nào chị em ơi.

Những nguyên liệu nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Các chị nhà mình chuẩn bị nguyên liệu liệt kê dưới nhé,, chú ý lựa chọn những loại thực phẩm tươi, xanh để đảm bảo vệ sinh và chất dinh dưỡng.

– 300g khoai, lựa khoai tím
– 300g thịt nạc dăm
– Rau om + ngò gai + 1 tép hành lá
– Tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm ngon.

Xong… nguyên liệu rất đơn giản và dễ tìm đúng không nào và bây giờ bắt tay vào làm thôi…

Sơ chế trước nguyên liệu nào

Khoai mỡ: Dùng bao nylon cầm, gọt vỏ, không rửa lại, dùng dao có bản lớn mài khoai (kéo từ trên kéo xuống) thật nhuyễn (đừng mài trước khoai sẽ bị đen, khi nào dùng mới mài).

– Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn, nêm chút tiêu + muối + bột ngọt + hành lá lấy phần trắng.

– Rau om + ngò gai + hành lá lấy phần xanh : xắt nhuyễn.

Các bước chi tiết để thực hiện

– Lấy 1 lít nước lạnh nấu sôi sau đó ta cho thịt bằm vào chú ý nên vặn nhỏ lửa đến khi thịt vừa chin cho khoai mỡ vào khấy đều

– Đợi một lúc khi thấy khoai mỡ mềm, nhừ ra ta tiến hành  nêm muối + bột ngọt + nước mắm ngon tùy theo khẩu vị của mổi gia đình mà các mẹ nêm nếm cho phù hợp nhưng chú ý tránh đừng để quá mặn sẽ rất khó chữa và không ngon. Nếu hơi lạt có thể dùng chung với nước chấm, hoặc thêm mắm đơn giản hơn nhiều hieeee

– Đến khi nồi canh khoai mỡ chín, rắc rau, hành lá lên mặt, nhắc xuống (nấu đừng đặc quá, ăn không ngon).

Cách trình bày món canh cho đẹp mắt.

Món ăn ngon trước  hết phải thưởng thức từ thị giác… >> khứu giác >> vị giác…phải chiêm ngưỡng bằng mắt, ngửi mùi thơm rồi mới chén…đúng không nào.

– Múc canh ra thố, rắc tiêu

– Món này dùng nóng với cơm + tép ram.

– Dọn kèm chén nước mắm ngon.

Hy vọng với hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm như trên từ onggiacali.vn. Mình hy vọng ai khi đọc xong bài viết này cũng đều có thể làm được và ngon nữa để thiết đãi gia đình và đổi món cho các thành viên trong nhà mình nhé.

Chúc các bạn nấu ăn ngon. !

Bài viết liên quan