Cách nấu bò nhúng giấm chua cay ngon mà cực dễ làm

Hướng dẫn cách nấu bò nhúng giấm ngon mà tôi sắp trình bày cho mọi người sẽ là một món ăn ngon tuyệt cú mèo được chế biến từ bò. Bò nhúng giấm chua cay từ lâu đã trở thành món khoái khẩu của các bạn trẻ, gia đình mổi khi có dịp tụ họp hoặc đi ăn nhà hàng. Tuy nhiên cách nấu bò nhúng giấm chua cay ngon như ăn ở hàng quán thì không phải ai cũng biết và nắm bắt được tuyệt chiêu để có món ăn như ý. Bản thân mình cũng đã từng ăn nhiều nơi, và làm nhiều lần món bò nhúng giấm này và các hương vị thêm bớt theo từng vùng miền khác nhau… nhưng hôm nay mình sẽ chia sẽ công thức chung nhất cách làm bò nhúng giấm chua cay ngon nhất và đặc biệt là hướng dẫn chi tiết rất đơn giản dễ làm ai ai cũng có thể thao tác làm theo và thành công luôn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho Bò nhúng giấm

 Để có được thành quả của món ăn ngon…vị chua chua của giấm.. ngọt của nước dừa,, béo ngậy của thịt bò tười và thơm lừng của gia vị món ăn và các loại rau sống ăn kèm đòi hỏi ta phải có thời gian chuẩn bị nguyên liệu cho thật tươi ngon…đó là yếu tố quyết định đến chất lượng của này nhé.

Hãy cùng nghía qua xem thử để làm bò nhúng giấm ngon thì cần có những gì nào…

– Khoản từ 400 – 600 gr thịt bò tươi… bò bắp càng ngon nhé mọi người.

– 1 trái dừa tươi để lấy nước.. nếu dừa nhỏ quá có thể chọn 2 trái nhé

– Dứa, cà rốt, dưa chuột mổi thứ 1 quả

– Dừa nạo khoản 150 – 200 gr

– Mắm nêm, giấm ăn [giấm trắng] bún, bánh tráng

– Rau ăn kèm: xà lách, giá, rau mùi, rau thơm các loại theo sở thích và đặc biệt là không thể thiếu chuối xanh các bạn nhé. Món này mà không có chuối chát xanh thì thật là thiếu hương vị

Ngó qua bảng nguyên liệu đúng thiệt là đơn giản dễ tìm.. có thể mua được ở tấc cả hệ thống siêu thị chợ lớn nhỏ..

Chi tiết cách nấu bò nhúng giấm chua cay


Bước 1:
Chuẩn bị nước dùng: phần này là quan trọng nhất vì nước dùng là phần trực tiếp quyết định đến hương vị món ăn, độ ngon hay dỡ, lạt hay mặn đều từ khâu chuẩn bị nước dùng nay.

Đầu tiên bạn đổ dừa tươi vào nồi sau đó cho thêm sả đập dập cộng với một vài lát dứa xắt mỏng vào đun xôi khoản 10 phút. Chú ý không để lửa lớn quá..và chỉ nêm một ít hạt nêm thôi vì nước dừa đã có độ ngọt tự nhiên rồi… sau đó nêm tiếp một ít giấm ăn cho có vị chua nhè nhẹ.. nếm thử vừa miệng thì thôi.

Bước 2: Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ thái mỏng theo dạng thanh dài hoặc khoanh tròn đều được tùy theo sở thích của mổi người… chuối xanh thì gọt vỏ ah mà nhớ là phải ngâm với nước muối không thì chuối sẽ ngả màu đen rất xấu xí. Dứa thì bạn thái nhỏ, băm nhuyễn để trộn vào với mắm nêm… rau sống lựa sạch ngâm với nước muối và để ráo nước.

Bước 3: Bày biện tấc cả các nguyên liệu trên ra bàn ăn và chuẩn bị “chiến đấu”  thôi

Bước 4: Khi ăn chỉ việc bắt cho nồi nước dùng sôi lên và nhúng từng miếng thịt bò vào nồi… trụng cho thịt bò vừa chín.. chú ý đừng để thịt chín quá sẽ mất ngon.. các bạn chỉ canh sao cho bò vừa chín tới thôi..sau đó kèm với rau sống, cuốn bánh tráng và chấm với nước mắm nêm pha dứa mà thưởng thức thôi….

Quá đơn giản và rất dễ dàng chỉ với 4 bước cơ bản và chi tiết các bạn đã có thể chuẩn bị và nấu xong một nồi lẩu bò nhúng giấm ngon tuyệt cú mèo để đãi bạn bè và người thân.

Còn gì vui hơn và hạnh phúc bằng những bửa tối cuối tuần hoặc dịp họp mặt sinh nhật bạn hãy thử trổ tài nội trợ với món bò nhúng giấm này nhé…. mọi người sẽ trầm trồ và bất ngờ lớn về bạn cho mà xem…

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi hoặc để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp tận tình.

Chúc các bạn nấu ăn ngon.. !

Bài viết liên quan