Bánh gối là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người nhờ hương vị thơm ngon, giòn và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu không thích đến cửa hàng, bạn có thể tham khảo công thức cách làm bánh gối nhân thịt tại nhà dưới đây .
Cách làm bánh gối nhân thịt đơn giản tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh gối rất đa dạng, chủ yếu là nhân thơm ngon, đầy đủ rau, thịt. Dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị để phục vụ cho 4 người.
Nguyên liệu làm vỏ bánh:
- 250 gram bột mì
- 50 g bột gạo
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê đường trắng
- 1 thìa cà phê muối
- 60ml nước
Nguyên liệu làm nhân bánh gối:
- 500 g thịt lợn (nên chọn thịt nhiều mỡ)
- 30 g cà rốt
- 30 g củ sắn
- 30 g nấm
- 30 g nấm hương
- 30 g hành tím
- 30 gram hành tây
- 50 g đường trắng
- 50ml dầu hào
- 50ml nước mắm
- 3 gr tiêu xay
Công thức làm bánh gối nhân thịt
- Bước 1. Cho các nguyên liệu để thực hiện cách làm vỏ bánh gối gồm bột mì, bột gạo, trứng, đường, muối vào tô lớn rồi trộn đều.
- Bước 2. Sau đó, đổ từ từ 60 ml nước vào, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong vòng 30-60 phút.
- Bước 3. Trong khi chờ đợi, chuẩn bị nhân. Đầu tiên, băm thịt lợn, sau đó băm nhỏ các nguyên liệu như cà rốt, sắn, nấm, hành tím, hành lá.
- Bước 4. Để làm nhân, cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, thêm nước mắm, đường, dầu hào và tiêu rồi trộn đều.
- Bước 5. Sau khi ủ bột xong, chia bột thành các phần bằng nhau, có thể vo thành những viên tròn hoặc thanh thuôn dài.
- Bước 6. Dùng dụng cụ cán bột cán bột thành từng miếng vỏ mỏng và tròn, đẹp nhất có thể. Nếu có thể, hãy dùng khuôn cắt để có được miếng vỏ bánh tròn đều. Cán mỏng các cạnh để khi gấp lại không quá dày.
- Bước 7. Trải phần vỏ bánh ra, cho nhân vào bên trong rồi gấp bánh làm đôi. Tiếp theo, căn chỉnh các cạnh theo hình xoắn ốc để lớp vỏ đẹp và bền hơn.
- Bước 8 . Khi dầu sôi thì cho chảo lên bếp đun nóng, lấy bánh vào chiên chín. Khi thấy cả hai mặt bánh đều vàng đều và bột giòn thì lấy bánh ra, đặt lên khăn giấy cho ráo dầu.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh gối nhân thịt rồi. Khi đổ đầy món ăn, bánh phải có màu vàng nâu, vỏ bánh giòn và nhân đậm đà, thơm ngon.
Những điều cần lưu ý khi làm bánh gối nhân thịt tại nhà
- Để vỏ bánh ngon và giòn, bạn cần chọn bột mì loại 1, sao cho bột mịn, trắng và thơm. Bạn không nên chọn bột nở vì bột quá đặc, vỏ bánh dễ bị khô và không nổi lên.
- Khi tạo hình bánh, bột càng tròn thì bánh sẽ càng ngon
- Khi chiên bánh nên để lửa nhỏ để bánh giòn hơn và không bị cháy.
- Trong quá trình nhào, nếu bột quá khô, bạn có thể cho thêm nước. Và ngược lại, nếu bột nhão, bạn có thể phủ thêm một lớp bột mì bên ngoài.
- Ngoài nhân thịt lợn, bạn có thể chế biến thành nhân hải sản như tôm, mực.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh gối nhân thịt đơn giản mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon nhất. Ngoài ra, đừng quên theo dõi reviewamthuc.net, đây là trang web không chỉ giúp bạn tìm kiếm những thông tin ẩm thực mà còn giúp bạn sống vui khỏe và hạnh phúc hơn mỗi ngày.